เทคนิคการขาย เทคนิคการขาย

เทคนิคการขาย

เคล็ดไม่ลับของลูกค้า Switch ON ตอน หมดปัญหาเรื่องกระดุม

Dim lights Embed Embed this video on your site

ด่วน! เปิดรับมาสเตอร์แฟรนไชส์เพิ่ม

ขณะนี้มีผู้สนใจสมัครมาสเตอร์แฟรนไชส์เพิ่มขึ้นมามากมาย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลารอคอยการติดต่อ

ท่านผู้สมัครทุกท่านสามารถส่งประวัติโดยละเอียดและความสนใจ แผนการตลาด

เพื่อประกอบการพิจารณามาที่ E-mail : อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

 

ด่วน เปิดรับมาสเตอร์แฟรนไชส์เพิ่มในจังหวัดดังนี้

 
  • ร้อยเอ็ด

  • นครราชสีมา (โคราช)

  • สมุทรปราการ

  • สมุทรสงคราม

  • นครพนม

 *และ Switch ON เปิดรับมาสเตอร์แฟรนไชส์(บางเขตเท่านั้นในพื้นที่กรุงเทพฯ) ค่ะ

ท่านใดสนใจสมัครโปรดส่ง SMS เบอร์ติดต่อของท่านมาที่ 094-264-6956 และบอกชื่อพร้อมจังหวัดที่ต้องการเป็นมาสเตอร์แฟรนไชส์ค่ะ

เทคนิคการขายเมื่อเจอกดราคา

Dim lights Embed Embed this video on your site

เทคนิคการขาย ตอนที่ 9

รู้แล้ว รวยได้

น้องรู้ไหมคนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้แบรนด์เนมมีอยู่ทั่วโลก แม้ในประเทศไทยเรานี่ก็มีไม่น้อย บางประเทศถ้าเขาเจอยี่ห้อ หรือรุ่นที่เขาชอบนี่เขาทุ่มทุนสร้างกันเลยนะ ว่ากันตั้งแต่หลักพันถึงหลักแสน เผลอๆ ถึงหลักล้าน( เหมือน Justin ตัวละสามล้านเจ็ดที่มาโพสต์ให้ดูไง )

และนี่ก็เป็นที่มาอีกช่องทางหนึ่งที่เราจะพอทำกำไรได้พอสมควร ( อาจจะมากกว่าที่เราคิด ) นอกเหนือจากการขายเสื้อผ้าทั่วไป วิธี… ก็คือน้องอาจสมัครเข้าไปใน e-bay แล้วนำเข้าไปขายหรือประมูล เสื้อตัวนั้นก็จะมีมูลค่าอย่างที่เรานึกไม่ถึงถ้าจะเอาราคาสบายๆ ไม่ฮาร์ดคอร์มาก ก็ขายในเว็บไทยๆก็ได้เช่น ตลาดดอทคอม , we love shopping , พันธุ์ทิพย์

การศึกษาข้อมูลยี่ห้อต่างๆนอกจากอ่านนิตยสารเยอะๆก็สามารถเสิร์ชหาจากในกูเกิ้ลได้เลยถึงประวัติ รุ่น หรือความเป็นมา

ลูกค้าพี่ที่ทำงานประจำไปด้วย และเป็นนักศึกษาหลายคนทำอยู่ รายได้ใช้ได้ทีเดียวค่อยๆทำค่อยๆศึกษาไปเรื่อยๆ อีกหน่อยจะเชี่ยวชาญขึ้นมาแบบไม่ธรรมดา

เทคนิคการขาย ตอนที่ 8

อะไรขายดี….ขายอะไรดี

ก่อนจะถามว่าขายอะไรดี….เพื่อจะเอามาขาย

ต้องถามตัวเองก่อนว่า มีความชอบอะไร

แล้วจะได้คำตอบว่า ขายอะไรดี?

ทำอะไรที่ตัวเองชอบตัวเองถนัด จะได้ทำอย่างมีความสุข การที่เราได้ทำงานที่เราทำแล้วมีความสุขตลอดเวลาแปลว่าเราไม่ต้องทำงานอีกเลยทั้งชีวิต

ไม่ได้ชอบขายเสื้อผ้าแบบสุดๆ แต่ชอบขายอย่างอื่นมากกว่าเอามาแจมได้ไหม ?

ได้สิ ไม่มีกฎหมายข้อไหนห้ามนี่ว่าขายเสื้อในร้านต้องมีแต่เสื้ออย่างเดียว เก๋ซะอีก ร้านขายเสื้อมีอย่างอื่นขายด้วย คนเข้ามาก็รู้สึกหลากหลาย มีอะให้ดู ให้ซื้อ ไม่จำเจ

 Master ของ Switch on ท่านหนึ่งชอบเล่นกอล์ฟและมีไม้กอล์ฟมือสอง ก็นำมาจัดมุมในร้าน Switch on สาขาอุดรเลย เพราะของมือสองจัดอยู่ใน Line เดียวกัน

ทริกซ์ ก็คือ พยายามเอาความชอบของเราไปแจมกับสิ่งที่เราทำ ทำอย่าสม่ำเสมอและต่อเนื่อง

ความตั้งใจสูงแต่ความคาดหวังต่ำ

เดี๋ยวผลลัพธ์ที่ออกมาทุกอย่างจะเกินคาดหมด เพราะความตั้งใจมันมากมายเกินความคาดหวัง จึงไม่มีอะไรขาดทุน

เทคนิคการขาย ตอนที่ 7

อยากทำร้านให้ดีๆแต่โนไอเดีย

บางคนบอกไม่มีอะไรในหัวสักอย่าง มันไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนยังไงดี คนมันไม่มีหัวทางนี้เลยอ่ะพี่

อืม…ก็เอางี้ ไปเดินห้างเดินตลาดนัดเก๋ๆ หรือสวนจตุจักร ไปยืมกิมมิกของร้านที่เขาดูเข้าท่ามานิดๆหน่อยๆ

เช่นยืมโทนสีร้านนี้ ยืมการจัดวางแบบร้านนั้น ยืมการแต่งหุ่นแบบร้านโน้น เอามามิกซ์แอนด์แมทซ์ แต่ไม่ได้ให้ไปก็อปเขานะ ถ้าไปลอกเลียนแบบเขามาทุกสิ่งอย่างก็ไม่ใช่แล้ว เพียงแต่ถ้าไม่มีไอเดียเลยก็ไปดูว่าเขาทำยังไงกัน

หรือง่ายที่สุดเข้าร้านหนังสือเปิดหนังสือที่เกี่ยวกับตกแต่งดู จำโทนสี ดิสเพล พร๊อพ แล้วออกมาเดินซื้อในตลาด

ร้านขายสร้อย ตุ้มหูในตลาดนัดบางแห่ง เขาลงทุนซื้อกระจกบานใหญ่ๆ กรอบสุดหรูบานละเป็นพัน เดินผ่านปุ๊ปตั้งตระหง่านอยู่กลางร้านเลย ตั้งแบบ"ขอบอก"มาก หุ้มร้านด้วยผ้าที่ดูไฮโซหน่อย ซื้อกระจกมาเป็นฐานวางสินค้า เวลาวางจะได้สะท้อนเป็นประกาย ร้านเล็กนิดเดียว…แต่ดูหรู ดูดีขึ้นมาในทันที ในขณะที่ตุ้มหูคู่ละ 20 บาท

เขาไม่ได้ขายตุ้มหุ แต่เขาขายบรรยากาศ ขายอารมณ์ของคนเดินผ่านไปผ่านมา แค่ผ่านก็อยากเข้ามาดู ดูแล้วก็อยากลอง พอไม่แพงก็อยากซื้อ เจอคนขายอัธยาศัยดียิ่งน่าซื้อเข้าไปใหญ่

ร้านขายดี คนเข้าไม่ขาดระยะ คนเขาอยากซื้อของในร้านบรรยากาศดีๆ มันภูมิใจเหมือนเข้าห้าง แต่สบายกระเป๋าเพราะก็ 20 บาทเหมือนร้านอื่นๆ

เทคนิคการขาย ตอนที่ 6

อย่ามองข้ามสิ่งเล็กๆน้อยๆ

บางนคิดว่าขายเสื้อผ้าก็คือ…ขยเสื้อผ้า  ก็เลยชิลชิล ไปทุกเรื่องตั้งแต่การเอาของไปตั้งชายก็ชิล จัดร้านก็จัดแบบชิลๆ คนขายก็ทำหน้าตาแบบชิลๆ ถ้าเสื้อผ้าจะขายได้มั่งไม่ได้มั่งชิลๆก้อย่าไปโทษใครล่ะ

อ้าว! แล้วถ้าไม่ชิล จะให้ทำยังไง น้องเคยเห็นมั้ย ขนมบางเจ้า รสชาติก็ธรรมดา แต่แพ็คเก็จจิ้งเตะตาเหลือเกิน น่าซื้อไปฝาก แค่กล่องก็ถูกใจผู้รับแล้ว ก็เลยขายดีไม่ไหวจะเคลียร์ นั่นแหละ ผลลัพธ์ของความ ‘ ใส่ใจ ‘ ไม่มองข้ามแม้สิ่งเล็กๆน้อยๆ

ร้นเราเนี่ยแม้จะเป็นร้านเล็กๆในตลาดนัด ถ้าเราใส่จับร้านคนก้จะเริ่มใส่ใจร้านเรา ถ้าเราใส่ใจกับเสื้อคนก็จะใส่ใจกับเสื้อเรา คนขายขยัน เสื้อมันก็คนขยันเหมือนเรา ขยันขายตัวมันเองให้เราได้ชื่นใจ

แต่งร้าน ให้ดูสดใส ด้วยผ้าสีสดๆ หรือจะออกโทนขรึม แนวเทห์ๆก็ว่ากันไป มีป้ายราคามีการจัดวางที่โอเค มีเสื้อตัวสวยใส่หุ่นโชว์

แต่งเสื้อ แทนที่จะแขวนเฉยๆก็ใส่หุ่นตัวเล็กๆครึ่งตัวก็ได้ ก่อนใส่เสื้อเชิ้ตก็ใส่เสื้อกล้ามเข้าไปก่อน พับแขนเสื้อบ้าง ใส่พร็อพบ้าง เช่นพวกสร้อย แว่นตา ก็เหมือนแต่งตัวคนน่ะ แค่นี้หุ่นก็มีชีวิตชีวา แล้วเสื้อตัวนั้นและจะขายก่อน

แต่งตัวเอง คนขายเสื้อ ถ้าแต่งตัวโทรมๆ ใครอยากเข้าร้านไม่ได้บอกว่าให้แต่งตัวจัดๆ แต่ให้มีอะไรบ้าง แต่ที่สคัยเลย ย้ำนักย้ำหนาคือ ‘รอยยิ้ม’ อย่าว่าแต่ขายเสื้อผ้า แต่ไม่ว่าขายอะไรถ้าไม่ยิ้มก็คือจบ แต่ถ้ายิ้มเก่งๆนี่ นอกจากขายได้ แล้วยังเพิ่มยอดได้อีด้วยนะ ไม่เชื่อลองดูดิ

เทคนิคการขาย ตอนที่ 5

ดูดีด้วยริบบิ้น

เรากำลังจะพูดถึงไม้แขวน จ่ะ...ไม้แขวนมีทั้งแบบถูกแบบแพง

ถ้ามาร้านพี่จะเห็นไม้แขวานหลากสีหลากแบบ  ส่วนใหญ่พี่จะเลือกใช้ไม้แขวนที่มีสีสัน  เป็นสีสดๆดูเงาๆ เป็นพลาสติกนี่แหละ ( ครึ่งโหลประมาณ 20-25 บาท) แต่ไม่ใช้แบบทึบ พี่ว่ามันทำให้ร้านดูไม่สดใส ส่วนไม้แขวนอีกแบบคือ ไม้แขวนทอง ที่เขาใช้เชือกสีทองถักรอบลวด (แบบนี้ครึ่งโหลอยู่ที่ 150 จ่ะ)

ถ้าเราอยากให้ร้านดูดี ลงทุนนิดนึงกับเรื่องไม้แขวน แต่ก็ยังอยู่ในสโลแกน ‘ประหยัดสุด - ประโยชน์สูง’ นะ

ซื้อริบบิ้นสีสันสดๆ ชมพูบ้าง-ม่วงบ้าง – ฟ้าบ้าง มาพันที่ไม้แขวน พันแน่นๆ หยดกาว ยู้ฮู เป็นระยะๆ แค่นี้ก็ได้ไม้แขวนสวยที่ไม่ต้องจ่ายแพงๆแล้ว

---เก๋ยิ่งกว่าเก่า---

เทคนิคการขาย ตอนที่ 4

สร้างกำลังใจรายวัน

นักแสดงท่านหนึ่งเคยพูดให้ฟังว่า ช่วงทำธุรกิจนี้ใหม่ๆ  เจอวิกฤติเศรษฐกิจเข้าไป มีอยู่เดือนหนึ่ง 30วันขายไม่ออก26 วัน ยิ่งกว่าถอดใจ เงินเก็บมานี่เกือบหมด ขนาดคนสายป่านยาวๆยังเจ็บตัวกันระนาว

ชีวิตมันก็อย่างนี้ ฝรั่งเขามีคำนึง

“ Let It  be ”

คนไทยแปลว่า... “ช่างมันเถอะ”

ถ้าไม่ช่างมันและจะให้ทำไง ภาพโดยรวมมันเป็นอย่างนี้ เราไม่ได้เป็นอยู่คนเดียว โดนก็โดนกันหมด ...พยายามนึกถึงสิ่งดีๆที่พอจะมีในวันนั้น นาทีนั้นเข้าไว้ เช่น ขายเสื้อตัวแรก โอเคเป็นค่าข้าว / เสื้อตัวที่2  ค่าเช่าที่ / เสื้อตัวที่3 ไว้ทำทุนต่อ / ตัวที่4 เงินเก็บ /ตัวที่5 ค่าเช่าที่พรุ่งนี้...อะไรอย่างนี้เป็นต้น

อะไรเล็กๆน้อยๆ ถ้าพยายามเก็บเกี่ยวไว้เป็นสิ่งดีๆความเครียดสะสมก็จะไม่เกิด และยังเป็นการรักษากำลังใจเราให้อยู่ในฐานที่มั่นคงแข็งแรง ทำให้ปัญหาทุกอย่างกลายเป็นเรื่องเล็กไปได้จ้ะ

เทคนิคการขาย ตอนที่ 3

เปิดเพลงสร้างบรรยากาศ !!!

              เชื่อมั้ย ถ้าลองเอาวิทยุเครื่องเล็กๆ มาเปิดเพลงฮิปๆเก๋ๆ จะเกาหลี หรือ chill out ก็แล้วแต่ บรรยากาศร้านจะเปลี่ยนไปเลยนะ ร้านจะดูมีชีวิตชีวาน่าเข้า คนขายจะหน้าตาดีขึ้นมาโดยพลัน

             เทียบกับร้านเงียบๆ คนขายนั่งนิ่งไม่ติงไหว ไม่แต่งตัวให้ร้าน ไม่แต่งตัวให้ตัวเอง ร้านคงออกแนวมึนๆ ไม่น่าเข้า ฉะนั้น

                                   มาแต่งตัวให้ร้านมีชีวิตชีวา พูดได้ ร้องเพลงได้กันดีกว่า

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

เริ่มแรก
ย้อนกลับ
1

Member